Cung Tật Ách Là Gì

aff

Cung Tật Ách, một trong những cung của tử vi, đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá vận mệnh và sức khỏe của mỗi người. Nhưng cung Tật Ách là gì và tại sao nó lại mang đến những thông điệp quan trọng về sức khỏe và vận mệnh?

Hãy cùng Tuvi68 tìm hiểu về Cung Tật Ách và những thông tin về tình trạng sức khỏe của người có cung này.

Sức Khỏe Và Vận Mệnh: Cung Tật Ách Là Gì?

Sức Khỏe Và Vận Mệnh: Cung Tật Ách Là Gì? 
Sức Khỏe Và Vận Mệnh: Cung Tật Ách Là Gì?

Cung Tật Ách là một trong những cung chính trong chiêm tinh, nói về sức khỏe, tai nạn, thương tích, và tuổi thọ của người sở hữu lá số. Cung này cung cấp cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe, bao gồm:

  • Cung Tật Ách cho biết về những bệnh tật mà người sở hữu lá số dễ mắc phải.
  • Mô tả về các tật mà người đó có thể phải đối mặt. Đây có thể là những vấn đề nhỏ hoặc nặng nề hơn đối với sức khỏe.
  • Mô tả về các khiếm khuyết cơ thể, bao gồm những vấn đề như điếc, lác, mù, hay què.
Bạn đang xem Cung Tật Ách Là Gì trong chuyên mục Tin Tức tại website Tử Vi 68

Cung Tật Ách cũng đưa ra thông tin về một số đặc điểm tính cách của người sở hữu lá số. Cần lưu ý đến sự kết hợp của cung Tật Ách với cung Phụ Mẫu để hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của yếu tố di truyền và sự chăm sóc của cha mẹ đối với sức khỏe và tính cách của chủ nhân lá số.

Ý Nghĩa Và Tác Động Của Cung Tật Ách Trong Cuộc Sống

Ý Nghĩa Và Tác Động Của Cung Tật Ách Trong Cuộc Sống 
Ý Nghĩa Và Tác Động Của Cung Tật Ách Trong Cuộc Sống

Các chính tinh trong cung Tật Ách cung cấp thông điệp chi tiết về sức khỏe và tai ương trong cuộc sống của người sở hữu lá số.

1. Tử Vi

Tử Vi liên quan đến hệ thống tiêu hoá và thận, đặc biệt là về bệnh dạ dày, tiêu chảy, và cao huyết áp ở tuổi già. Sự tương tác với các tinh khác có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng và đưa ra dự báo về các tình trạng như viêm nhiễm, sỏi thận, và tổn thương ngoại vi.

Đọc Ngay »  Sao Thiên Sứ Cung Tật Ách

2. Thiên Cơ

Thiên Cơ là dấu hiệu của những khó khăn từ thời thơ ấu, liên quan đến gan, thần kinh, và tình trạng tứ chi. Sự kết hợp với các tinh khác có thể tạo ra các vấn đề như viêm khớp, rụng răng, và tình trạng mệt mỏi kéo dài.

3. Thái Dương

Thái Dương liên quan đến tim, mắt, ruột, và hệ thống hô hấp, đưa ra dự báo về các vấn đề như huyết áp cao, mất thị lực, và các triệu chứng như chóng mặt, đau đầu, và mồ hôi ướt đẫm.

4. Liêm Trinh

Liêm Trinh trong cung Tật Ách thường dự báo một giai đoạn khó khăn về sức khỏe từ khi còn nhỏ. Người này có thể phải đối mặt với nhiều bệnh nan y, bao gồm các vấn đề về thần kinh, tim, và hệ thống tiêu hóa. Triệu chứng như chóng mặt, đau đầu, và các vấn đề tâm lý như uất ức.

5. Thiên Phủ

Thiên Phủ thuộc dương thổ, liên quan đến chức năng tiêu hóa. Nếu Thiên Phủ gặp Tử Vi hoặc Thái Âm trong cung Tật Ách, có thể gây biếng ăn hoặc cản trở chức năng ăn uống.

6. Vũ Khúc

Vũ Khúc tại cung Tật Ách, người sở hữu có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là các tổn thương ở tay, chân và mặt. Bệnh liên quan đến hệ hô hấp, gan, đường huyết, và tiêu hóa có thể xuất hiện, và triệu chứng như ho khan, đau xương, và loét da.

7. Thiên Đồng

Thiên Đồng, khi xuất hiện trong cung Tật Ách, thường ít gặp vấn đề về bệnh tật, nhưng có thể có nguy cơ béo phì và các vấn đề về hệ thống tiết niệu và sinh dục. Bệnh liên quan đến ruột, dạ dày, và tiêu hóa có thể xuất hiện, bao gồm viêm bao tử, đau dạ dày, và tiêu hóa kém.

8. Thái Âm

Thái Âm trong cung Tật Ách có thể liên quan đến các vấn đề về thận, cơ quan tiết niệu, và lưng bụng. Thận yếu có thể dẫn đến các vấn đề như kiết lỵ, tiêu chảy, và nấm tay chân. Cũng có thể gây ra các vấn đề về tâm lý, sinh dục và các bệnh ở cơ quan tiết niệu và thận.

Đọc Ngay »  Tham Lang Cung Tật Ách

9. Tham Lang

Chính tinh là Tham Lang trong cung Tật Ách miếu vượng dự báo cho người sở hữu cuộc sống an lành và hạnh phúc, ít gặp phải những tai họa đáng kể. Những bệnh lạ và khó chữa trị cũng có thể xuất hiện ở người có Tham Lang, thường liên quan đến các yếu tố không rõ ràng hoặc hiếm gặp.

10. Cự Môn

Cự Môn miếu vượng thường dự báo cuộc sống an lành, nhưng gặp các yếu tố tiêu cực có thể dẫn đến các vấn đề da, tim, và dạ dày. Cự Môn chủ về các bệnh ở cơ quan sinh dục, phổi, và dạ dày. Nếu có Đà La hoặc Hóa Lộc, có thể gặp vấn đề dạ dày như loét hay ung thư dạ dày.

11. Thiên Tướng

Thiên Tướng trong cung Tật Ách hứa hẹn một cuộc sống ít rắc rối. Người có Thiên Tướng ở cung Tật Ách thường có nhiều dấu hiệu trên da như nốt ruồi, mụn trứng cá, mắt bị lấm chấm, da nhạy cảm hoặc dị ứng.

12. Thất Sát

Thất Sát chủ về gan và hệ thống hô hấp. Có thể mắc các bệnh như suyễn, thở dốc, viêm khí quyển, viêm phổi. Cũng có thể đối mặt với các vấn đề tai nạn, chấn thương, và những rắc rối về tâm lý.

Sự Hài Hòa Và Rủi Ro Trong Cung Tật Ách

Sự Hài Hòa Và Rủi Ro Trong Cung Tật Ách
Sự Hài Hòa Và Rủi Ro Trong Cung Tật Ách

1. Hóa Kỵ trong cung Tật Ách

Thường gắn liền với vấn đề về sức khỏe và tai họa. Có thể gặp nhiều vấn đề liên quan đến tâm lý, cũng như rủi ro tai nạn và bệnh tật. Họ cũng cần cẩn trọng với các vấn đề liên quan đến pháp luật và lời nói, để tránh các tình huống kiện tụng và xích mích gia đình.

2. Tả Phụ và Hữu Bật

Hai phụ tinh trong cung Tật Ách, chủ về trợ lực và hỗ trợ các sao khác. Trong cung Tật Ách, Tả Phụ và Hữu Bật có thể đồng thời mang ý nghĩa về sức khỏe, nhận được sự giúp đỡ khi ốm đau hoặc đặc biệt quan trọng cho sự tiêu hóa.

3. Lộc Tồn ở cung Tật Ách

Thường mang lại sức khỏe tốt và ít gặp tai ương. Tuy nhiên, nếu gặp các sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu, Hóa Kỵ, Linh Tinh, Hỏa Tinh, người này có thể phải đối mặt với tai nạn hoặc ẩn chứa bệnh tật. Hành Thổ của Lộc Tồn cũng có thể liên quan đến các vấn đề về gan và mật.

Đọc Ngay »  Địa Không Địa Kiếp Cung Tật Ách

4. Thiên Khôi và Thiên Việt

Thiên Khôi và Thiên Việt là hai sao Hỏa, chịu tác động mạnh mẽ từ yếu tố lửa. Trong cung Tật Ách, người có Thiên Khôi và Thiên Việt có thể dễ mắc các vấn đề về mắt, đầu, vai, và mặt. Tuy nhiên, may mắn là họ có thể được hỗ trợ bởi bậc thầy y học và thuốc quý, giúp họ vượt qua các tai họa khó lường.

5. Kình Dương

Kình Dương khi ở cung Tật Ách thường liên quan đến các vấn đề tai hoặc sinh dục ở nam giới, cũng như các bệnh như trĩ hoặc ung thư. Nếu gặp các sao xấu như Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ, có thể gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp và cuộc sống. Đặc biệt, có thể đối mặt với nguy cơ tai nạn nặng.

6. Văn Xương và Văn Khúc

Văn Xương và Văn Khúc miếu vượng trong cung Tật Ách thường mang lại cuộc sống ít tai họa và khả năng thoát khỏi bệnh tật. Tuy nhiên, họ có thể gặp khó khăn khi đối mặt với vấn đề về quyền lực và có thể bị dính líu đến vấn đề tù tội.

7. Hóa Quyền

Người có Hóa Quyền trong cung Tật Ách thường gặp nhiều thách thức về sức khỏe. Họ có khả năng thăng tiến trong sự nghiệp và đạt được uy tín và quyền lực, nhưng cũng có thể gặp khó khăn trong các vấn đề liên quan đến quyền lực và bị thách thức.

Lời Kết

Việc nắm rõ về Cung Tật Ách giúp chúng ta hiểu hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như những thách thức và cơ hội trong cuộc sống. Qua đó, người ta có thể xây dựng chiến lược sống, duy trì sức khỏe và phát triển tích cực trong mọi khía cạnh của cuộc đời.

Related Posts

Giải Mã Mệnh Vũ Khúc Thiên Phủ Trong Tử Vi

Mệnh Vũ Khúc Thiên Phủ Trong Tử Vi

Khi nói đến tử vi và tinh túy 14 sao, một trong những khái niệm quan trọng không thể bỏ qua chính là “mệnh Vũ Khúc Thiên…

Lai Nhân Cung Nô Bộc

Lai Nhân Cung Nô Bộc

Lai Nhân Cung tại cung Nô Bộc là một khía cạnh quan trọng, đặc biệt là khi xem xét về mối quan hệ với bạn bè và…

Lai Nhân Cung Tài Bạch

Lai Nhân Cung Tài Bạch

Lai nhân cung Tài Bạch là một khái niệm quan trọng trong Tử vi, nơi mà tiền bạc và vận mệnh giao thoa để tạo nên một…

Phá Quân cung Phu Thê: Mối Liên Kết Sâu Sắc

Phá Quân cung Phu Thê: Mối Liên Kết Sâu Sắc

Khi nói đến tử vi và tâm linh, một trong những yếu tố quan trọng mà người ta thường quan tâm là vị trí của các sao…

Tướng Quân Cung Phu Thê

Tướng Quân Cung Phu Thê

Trong truyền thống phong thủy, Tướng Quân và Cung Phụ Thê không chỉ là các sao tinh văn hóa mà còn là biểu tượng của sức mạnh,…

Quốc Ấn Cung Nô Bộc

Quốc Ấn Cung Nô Bộc

Quốc Ấn, một trong những sao chiêm tinh quan trọng trong tử vi, khi chiếu sáng tại cung Nô Bộc, mang theo một dải ý nghĩa sâu…