Cung Bào Trong Tử Vi: Hành Trình Tìm Hiểu Bản Thân

aff

Cung Bào là một khía cạnh quan trọng giúp chúng ta hiểu rõ về mối quan hệ gia đình và vai trò của anh chị em trong cuộc sống. Điều này không chỉ giúp ta nhìn nhận về số lượng và tương hợp giữa anh chị em mà còn mở ra những thông tin quan trọng về sự nghiệp, số phận, và ảnh hưởng của gia đình đối với con người.

Hãy cùng Tuvi68 khám phá sâu hơn về cung Bào trong Tử Vi và những bí mật mà nó chứa đựng.

Cung Bào Trong Tử Vi

Cung Bào Trong Tử Vi
Cung Bào Trong Tử Vi

Cung Bào hya cung Huynh Đệ là 1 trong 12 cung tử vi, đặc biệt trong gia đình đông anh em, chỉ thể hiện mối quan hệ tổng quát của huynh đệ.

Bạn đang xem Cung Bào Trong Tử Vi: Hành Trình Tìm Hiểu Bản Thân trong chuyên mục Học Tử Vi tại website Tử Vi 68

Cung Bào bao gồm:

  • Số lượng anh em và phân bố giới tính.
  • Tương hợp hoặc xung khắc giữa anh chị em.
  • Mối quan hệ với anh chị em ruột, nuôi, và dị bào.
  • Số phận đặc biệt của một số người.

Cần kết hợp với các sao từ các cung Tật, Điền, Nô, Phúc để có cái nhìn toàn diện. Đừng vội kết luận số liệu ngay từ đầu vì lá số chính chỉ ảnh hưởng bản thân, chưa chắc là số liệu về gia đình. Cả cung Phụ và Bào đều phản ánh môi trường sống trong gia đình và ảnh hưởng quan trọng trong giai đoạn tuổi thiếu niên.

12 Cung Trong Tử Vi

12 Cung Trong Tử Vi
12 Cung Trong Tử Vi

Cung Mệnh

Mệnh trong tử vi là bản tính con người, biểu hiện qua tư duy và ý chí. Mỗi người tự hình thành lối sống theo hướng rõ ràng. Mệnh, như “linh hồn,” là đặc điểm quan trọng.
Đối với người Thân, họ cho rằng hạnh phúc không phụ thuộc vào Mệnh; chỉ cần mang lại niềm vui cho gia đình là đủ. Không cần tài năng đặc biệt, họ chấp nhận niềm vui đơn giản.

Cung Thân

Thân trong tử vi là bản thể của con người, ảnh hưởng đến cuộc sống của ta. Sức khỏe của Thân là yếu tố quan trọng, giúp chuyên chở Mệnh. Một thân thể khỏe mạnh, dù bình thường, cũng quan trọng hơn nhiều so với vẻ ngoại hình hoành tráng nhưng thiếu trí tuệ. Sự mạnh mẽ của thân thể có thể mang lại lợi ích, nhưng quan trọng nhất vẫn là ý chí và tâm hồn.

Đọc Ngay »  Tài Bạch Vô Chính Diệu

Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc trong lá số tử vi thể hiện mối liên quan giữa ta và công việc, môi trường làm việc, và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống. Quan Lộc không chỉ liên quan đến công việc mà còn liên quan đến nhiều cung khác, đặc biệt là Mệnh, Thân, Tài, Quan, và Di để xác định tính chất của công việc.

Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch chủ yếu về Tài sản, tương đương với cung Điền Trạch. Sự kết hợp giữa Mệnh và Tài, đặc biệt là các cung ở Thế Nhị và Lục Hội, phản ánh điều kiện cuộc sống của người đó, bao gồm cách họ quản lý và sử dụng tài chính. Việc có các ngôi sao liên quan đến Tài Lộc trong cung này được xem là tích cực.

Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu thể hiện mối quan hệ với cha mẹ, ảnh hưởng đến cuộc sống của ta. Xem xét cung Mệnh và cung an Thân có Nhị Hợp hay Lục Hội với cung Phụ Mẫu. Nếu cả hai không hợp hoặc có hợp xấu, mối quan hệ với cha mẹ có thể gặp khó khăn.

Các bậc phụ huynh, bao gồm cả ruột thịt, nuôi, và phụ vợ, đều được phản ánh trong cung Phụ Mẫu. Đại Hạn thứ 2 có thể chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ cung này, có thể tạo ra áp lực hoặc hướng dẫn nguyên hình nghề nghiệp sau này.

Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ
Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ thể hiện mối quan hệ với anh chị em, có thể ảnh hưởng cuộc sống của ta. Xem xét cung Mệnh và cung an Thân có Nhị Hợp hoặc Lục Hội với cung Huynh Đệ. Nếu không hợp hoặc hợp xấu, mối quan hệ với anh chị em có thể khó khăn.

Tất cả anh chị em, ruột thịt, nuôi, hay vợ chồng đều phản ánh trong cung Huynh Đệ. Đại Hạn thứ 2 có thể ảnh hưởng nhiều, tạo áp lực hoặc hướng dẫn nghề nghiệp sau này.

Đọc Ngay »  Cung Phúc Đức Vô Chính Diệu

Cung Huynh Đệ ngoài Tam Hợp liên quan đến Điền Trạch, Tam Hợp trái là Tật Ách và Xung chiếu là Nô Bộc, cũng có thể Lục Hội hoặc Nhị Hợp với các cung khác như Phúc Đức, Tài Bạch, Mệnh, Thiên Di, Phu Thê, Quan Lộc.

Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức trong tử vi quan trọng, đặc biệt khi Thân cư tại đó. Liên quan đến họ hàng và giao lưu xã hội qua Tam Hợp với Thiên Di. Tam Hợp với Phối cung và Tài Bạch mang lại may mắn tài chính, còn Nhị Hợp với nhiều cung khác.

Sinh vào giờ Sửu Mùi, cung an Thân thường ở cùng Phúc Đức, tạo mối giao lưu tốt và thuận lợi trong hôn nhân. Cung này, khi xấu, thường cần phải xa xứ để tránh phiền toái.

Phúc Đức liên quan đến phúc đức gia đình, mất tác dụng có thể gây hậu quả tiêu cực. Tích hợp với sự liên kết giữa Phúc Đức và tai ách với Tật Ách.

Cung Phu Thê

Cung Phu Thê liên quan đến vợ chính và vợ hầu. Ứng hợp hoặc xung chiếu tùy thuộc vào vị trí Mệnh cung, có thể tạo ra ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực.

Vị trí tốt nhất là cung Phối, đặc biệt khi trùng Mệnh, Tài Quan Di, hoặc cung Điền. Tránh leo lên cung Phụ Mẫu hoặc gây rối tại cung Tật Ách để tránh tai họa.

Cơ bản, cung Phu Thê không nên quan trọng hơn cung Mệnh. Nếu nam giới Mệnh yếu hơn cung Thê, có thể ảnh hưởng đến danh giá, nhưng nữ giới có thể làm nổi bật gia đình.

Cung Tử Tức

Cung Tử Tức, hay còn gọi là cung con cháu, quản lý đám con cháu và dâu rể. Đây là nơi đánh giá chung về phù hợp, quan tâm và vinh nhục của con cháu, dâu rể. Luôn xung chiếu với cung Điền, làm cho vấn đề nhà cửa trở nên quan trọng. Tam hợp với Phụ Mẫu, tạo ra sự liên kết gia đình, và từ đó đánh giá cung Mệnh.

Cung Tử Tức liên quan đến mối quan hệ với bạn bè và tôi tớ, có thể hỗ trợ hoặc gây xung đột.
Còn Nhị Hợp, Lục Hội với các cung quan trọng khác, ảnh hưởng đến dòng họ và tác động đến Phúc, Quan Lộc, Thiên Di, Tài Bạch, và Phối cung.

Đọc Ngay »  Lộc Tồn ở Thiên Di: Nguồn Năng Lượng May Mắn

Cung Tật Ách

Cung Tật Ách thông báo về tai ách, bệnh tật và có chức năng thay mặt ai đó báo tin, gửi những thông điệp vui buồn. Luôn tam hợp với Điền, xung chiếu với Phụ Mẫu, ảnh hưởng đến Nhị Hợp và Lục Hội, những cung quan trọng như Mệnh và Thân.

Từ vị trí cung Tật Ách, ngoài Tam Hợp là Huynh Đệ, Tam Hợp trái là Điền Trạch, và Xung chiếu là Phụ Mẫu, Tật Ách có thể Lục Hội hoặc Nhị Hợp với các cung khác như Phúc Đức, Tài Bạch, Mệnh, Thiên Di, Phu Thê, Quan Lộc.

Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc phản ánh mối quan hệ giữa ta và nó. Tất cả những ai có thể gây khó khăn cho ta đều thuộc Nô Bộc, thường nên yếu hơn cung Mệnh.

Thân không bao giờ an vào Nô Bộc, nhưng vị trí cung Mệnh hoặc Thân có thể Nhị Hợp hoặc Lục Hội với cung Nô Bộc, tăng tính tương tác giữa chúng. Đôi khi, ta có thể phải dựa vào Nô Bộc để sống và phát triển, nhưng cũng có thể gặp phải tai ách từ đó.

Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch tương tự như cung Tài Bạch, thể hiện về Tài sản và phối hợp với Mệnh Thân để đánh giá về ngôi nhà. Điền Trạch độc đáo, khi Mệnh hoặc Thân Nhị Hợp hoặc Lục Hội, cung này chịu ảnh hưởng đặc biệt. Nếu Điền Trạch ở thế Lục Hội hoặc Hội Họp với cung khác, đánh giá ảnh hưởng của các cung đó phụ thuộc vào cách cục trong lá số.

Lời Kết

Cung Bào trong tử vi đóng vai trò quan trọng trong việc phản ánh về mối quan hệ gia đình và tác động của anh chị em đối với con người. Thông qua việc đánh giá số lượng, tương hợp, và ảnh hưởng của gia đình, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về các cung trong tử vi và những khía cạnh quan trọng của cuộc sống.

 

Related Posts

Cát Tinh Là Gì?

Cát Tinh Là Gì? Các Sao Cát Tinh Trong Tử Vi

Trong thế giới ngày nay, cát tinh không chỉ là một vật liệu xây dựng, mà còn là ngôn ngữ của sự sáng tạo và tâm huyết….

Cô Thần Quả Tú

Cô Thần Quả Tú Là Gì? Luận Giải Sao Cô Thần Quả Tú

“Cô Thần Quả Tú” như một bức bích họa thuần khiết, khắc sâu dấu ấn của sức mạnh và nữ quyền. Huyền bí và độc đáo, Cô…

Yểu Mệnh Là Gì? Nhìn Sâu Vào Vận Mệnh Từ Gương Mặt

Yểu Mệnh Là Gì? Nhìn Sâu Vào Vận Mệnh Từ Gương Mặt

Yểu mệnh là một khái niệm trong nhân tướng học, là từ ngữ mà nhiều người có thể gặp khi nghiên cứu về tướng mặt và đặc…

Sao Lưu Tang Môn

Sao Lưu Tang Môn

Trong nền văn hóa và tâm linh của Trung Quốc, Sao Lưu Tang Môn được coi là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến…

Dương Lương Xương Lộc

Dương Lương Xương Lộc

Trong học phong thủy và chiêm tinh, Dương Lương Xương Lộc là một kết hợp đặc biệt của các yếu tố vũ trụ mang lại ảnh hưởng…

Lâm Quan Là Gì? Nghệ Thuật Đọc Tử Vi

Lâm Quan Là Gì? Nghệ Thuật Đọc Tử Vi

Lâm Quan, một từ ngữ thuộc lĩnh vực tử vi và tâm linh, đang ngày càng thu hút sự quan tâm của những người tìm hiểu về…